Menu

Ostakaka með hvítu súkkulaði og bláberjum

Innihald

12 skammtar

Botn innihald:

súkkulaðihafrakex
Daim súkkulaði eða kúlur
smjör

Kaka innihald:

hvítt súkkulaði
rjómaostur frá Gott í matinn
þeyttur rjómi frá Gott í matinn
bláber eða einhver önnur góð ber

Skref1

  • Bræðið smjörið.
  • Maukið saman kexinu og daim súkkulaðinu.
  • Bætið bræddu smjörinu saman við kexblönduna.
  • Þrýstið í botninn á bökunar- eða springformi.
  • Kælið.

Skref2

  • Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði.
  • Þeytið rjómann.
  • Hrærið rjómaostinn vel í hrærivél, bætið þeytta rjómanum saman við og blandið vel saman.
  • Blandið loks saman við brædda hvíta súkkulaðið.
  • Setjið í formið og stráið berjunum undir og ofan á.
  • Kælið í minnst fjóra tíma.

Höfundur: Árni Þór Arnórsson