Menu

Ofnbakaðar kjúklingabringur með rótargrænmeti, fetaosti, fræjum, þurrkuðum ávöxtum og jógúrtsósu

Innihald

4 skammtar

innihald

kjúklingabringur
sætar kartöflur eða grasker, skornar í bita
rófa, skorin í bita
gulrætur, skornar langsum
lítil rauðrófa, skorin í teninga
rauðlaukur, skorinn í bita
ferskt timían
rauðar chilíflögur
kóríanderfræ, gróft mulin
ólívuolía
sjávarsalt og svartur pipar
aprikósusulta án viðbætts sykurs
sherryedik eða rauðvínsedik

meðlæti

fræ úr 1 granataepli
þurrkaðar aprikósur, skornar í litla bita
trönuber, gróft söxuð
möndluflögur eða graskersfræ
fetakubbur frá Gott í matinn, mulinn
rifinn parmesanostur

jógúrtsósa

hreint jógúrt
cumin
sítrónusafi
ólívuolía
svartur pipar
örlítið hunang

Aðferð

  • Byrjið á að útbúa jógúrtsósuna. Hrærið saman hreinu jógúrti, cumini, sítrónusafa og olívuolíu. Smakkið til með pipar og hunangi.
  • Stillið ofninn á 200°.
  • Setjið kjúklingabringur, rótargrænmeti, lauk og krydd í ofnskúffu. Hellið ólívuolíu yfir og blandið allt varlega saman. Gott að gera með hreinum höndum. Saltið og piprið. Setjið í ofninn og bakið í 15 mínútur. Hrærið þá saman aprikósusultu og edik og hellið yfir réttinn. Látið mest yfir kjúklingabringurnar. Eldið áfram í 15 mínútur.
  • Setjið parmesanostinn yfir kjúklingabringurnar og sáldrið síðan öðru meðlæti yfir.
  • Berið strax fram með jógúrtsósunni. 

Höfundur: Erna Sverrisdóttir