Menu

Ofnbakaðar kartöflur með Óðals Tindi

Það er morgunljóst að kartöflur og ostur passa ótrúlega vel saman. Mér finnst sérstaklega gaman að nota osta eins og Óðals Tind í matargerð sem er þeim kostum gæddur að bráðna vel. 

Innihald

6 skammtar
Kartöflur
Hvítlauksolía
Óðals Tindur
Salt og pipar
Timjan

Skref1

  • Skerið kartöflurnar niður heldur þunnt. Auðvitað má gera það með mandólíni - en það breytir í raun ekki miklu.
  • Kartöflunum er svo velt upp úr hvítlauksolíu. Saltað og piprað.

Skref2

  • Skerið ostinn í smáa bita. 

Skref3

  • Raðið kartöfluskífunum upp, gætið að dreifa ostinum á milli laga.
  • Aðalmálið er að láta kartöflustaflana halda jafnvægi.
  • Skreytið með timjan.
  • Bakið kartöflurnar í þrjú kortér við 180 gráðu hita.

Höfundur: Ragnar Freyr Ingvarsson