Menu

Nougatine konfekt

 


Konfekt:


Blandað saman
200 g rjómi
150 g glúkósi
225 g smjör
700 g sykur
þetta er hitað í suðu og látið sjóða í hálfa mínutu (uppfyrir 103°c tæknilega séð)
 
 
Síðan er bætt við
15 g kakóduft
550 g möndluflögur eða grófsaxaðar möndlur
Konfektið er kælt í 3 klukkustundir, næst er því rúllað upp í litlar kúlur og fryst.


Hvítt súkkulaði:
Brætt rólega í vatnsbaði með plastfilmu yfir súkkulaðinu, hrært og jafnað út, takið kúlurnar úr frysti stingið litlum gafli í þær eða tannstöngli og dífið þeim í súkkulaðið, kælið.
 


Skrautrákir:
100 g rjómasúkkulaði 30%-45% er brætt í vatnsbaði, notið matskeið til að gera skrautrákirnar yfir konfektið, kælt saman.
 
 
Kúlurnar geymast best í frysti, mælt er með að láta þær standa í stofuhita í 30 mínutur áður en þær eru bornar fram.

Innihald

50 skammtar

Konfekt

rjómi
glúkósi (þrúgusykur eða sykur)
smjör
sykur
kakóduft
möndluflögur eða grófsaxaðar möndlur

Hvítt súkkulaði utan um

hvítt súkkulaði

Skrautrákir

rjómasúkkulaði (30-45%)

Höfundur: Ungkokkar, Klúbbur matreiðslumeistara