- +

Múslí með meiru

Hráefni:
400 g múslí, eigin uppskrift eða annað uppáhalds (Himnesk hollusta hentar vel)
150 g annað góðgæti, t.d. litlar kornflögur (Himnesk hollusta hentar vel) 150-200 g
2 msk hrásykur
1 msk sjávarsalt
1 tsk kanill
1 dl létt olía, t.d. repjuolía
2 dl eplamús
2 dl hnetusmjör
2 dl vatn
2 msk síróp, t.d. hlynsíróp

Aðferð:

Hitið ofn í 200 gráður. Hrærið saman þurrefnin í stórri skál. Hrærið saman olíu og eplamús og hellið yfir þurrefnin. Blandið mjög vel. Dreifið úr blöndunni á bökunarplötu og stingið í heitan ofninn.

Fylgist vel með og athugið að brenna ekki múslíið. Þetta gerist nefnilega ansi hratt út við jaðrana. Takið reglulega úr ofninum, á um 10 mínútna fresti, og hrærið í blöndunni. Hafið í ofninum í um 30 mínútur. Látið þá kólna á plötunni en við það verður múslíið stökkara. Að sjálfsögðu má hafa múslíið styttri tíma í ofninum ef þið viljið hafa það mjög mjúkt.

Setjið hnetusmjör, vatn og síróp í pott. Hitið að suðu, bræðið saman og blandið. Setjið ofnristað múslíið í stóra skál og hellið hnetusmjörsblöndunni yfir það. Hrærið allt mjög vel saman, gæti verið best að gera það með höndunum.

Dreifið aftur úr múslíinu á bökunarplötuna og látið það taka sig. Gott að láta það standa aðeins, annars klessist það meira saman.

Borðist með öllu sem hugurinn girnist; súrmjólk, AB-mjólk, grískri jógúrt, mjólk…

Höfundur: Halla Bára og Gunnar