- +

Grísk jógúrt með hindberjasósu

Innihald:
2 350 g dósir Grísk jógúrt frá Gott í matinn
Granóla múslí
Fersk hindber
Hindberjasósa

Hindberjasósa:
200 g frosin hindber
110 g sykur
10 ml vatn
½ tsk. vanilludropar
2 tsk. Maizenamjöl
2 msk. vatn
1 msk. smjör

Aðferð:

Hindberjasósa:

Hrærið saman frosin ber, sykur og vatn yfir meðalhita þar til berin fara að leysast upp. Hækkið þá hitann og leyfið suðunni að koma upp, lækkið aftur og hrærið stanslaust í þar til berin eru uppleyst og bætið vanilludropunum saman við.

Hrærið saman 2 msk. vatni og 2 tsk. Maizenamjöli þar til kekkjalaust og hrærið út í berjablönduna þar til hún þykknar.

Bætið þá smjörinu saman við og hrærið þar til það hefur bráðnað saman við berjablönduna og takið þá af hellunni, hellið í skál/ílát og kælið.

Hægt er að geyma sósuna í lokuðu íláti í kæli.

 

Samsetning:

Setjið fyrst jógúrt í botninn, því næst 1-2 msk. hindberjasósu og svo um 2-3 msk. múslí, endurtakið leikinn og setjið að lokum fersk hindber efst.

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir