- +

Grísk jógúrt með eplum og kanil

Innihald:
100 g grísk jógúrt frá Gott í matinn
2½ tsk. kanill
1 tsk. vanilludropar
30 g tröllahafrar
2 msk. síróp
½ epli
8 stk. valhnetur

Aðferð:

Fyrir einn.

Setjið gríska jógúrt í skál ásamt 2 tsk. af kanil og vanilludropum og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman. Setjið tröllahafra í skál ásamt ½ tsk. af kanil, sírópi og sex grófsöxuðum valhnetum og blandið vel saman. Setjið helminginn af tröllahöfrum í glas, ásamt grófsöxuðu epli, setjið gríska jógúrt ofan á, setjið því næst restina af tröllahöfrunum og epli. Setjið restina af grísku jógúrtinni ofan á og restina af eplinu og hnetunum. Að sjálfsögðu er ykkur frjálst að setja þetta ofan í glas eða skál að vild, en oft er gott að setja stökkt og svo mjúkt til skiptis. Ef þið ætlið að búa til þennan rétt daginn áður en hann er borinn fram eða nokkrum klukkustundum áður er gott að kreista örlitlum sítrónusafa yfir eplið eftir að þið skerið það niður svo það verði ekki brúnt.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir