- +

Chia búðingur með hindberjajógúrt

Chia búðingur:
Kókosmjólk í dós, þykki hlutinn
1 dl kókosvatnið úr dósinni
2 msk. rjómi frá Gott í matinn
4 msk. chiafræ
Vanillufræ á hnífsoddi (má sleppa)

Hindberjajógúrt:
2 dl grísk jógúrt frá Gott í matinn
30 g frosin hindber (má skipta út fyrir önnur ber)

Aðferð:

Uppskrift er fyrir tvo.

 

Chia búðingur:

Þegar dósin með kókosmjólkinni er látin standa skiptir mjólkin sér í tvennt. Notið allan þykka hlutann en aðeins 1 dl af kókosvatninu (þynnri hlutinn).

Blandið saman í skál öllu nema chiafræjum. Þegar allt er vel blandað eru chiafræin sett saman við, hrært vel í. Geymið í kæli í nokkra klukkutíma eða yfir nótt.

Blandið saman í skál öllu nema chiafræjum. Þegar allt er vel blandað eru chiafræin sett saman við, hrært vel í. Geymið í kæli í nokkra klukkutíma eða yfir nótt.

 

Hindberjajógúrt:

Setjið í skál og blandið vel saman með töfrasprota.

Setjið chiafræ í glas eða krukku og setjið svo jógúrtið með.

Höfundur: Hafdís Priscilla Magnúsdóttir