- +

Bláberja eða Banana- og kókos möffins með rjómaostakremi

Grunndeig:
3½ dl hveiti
1½ dl haframjöl
2 tsk lyftiduft
2 dl hrásykur
sjávarsalt á hnífsoddi
2½ dl 18% sýrður rjómi
2 stk egg
1 tsk rifinn sítrónubörkur
¾ dl repjuolía

Fyrir bláberjamöffins:
3½ dl fersk eða frosin bláber

Fyrir banana og kókosmöffins:
1½ dl af maukuðum banana
1¼ dl kókosmjöl

Rjómaostakrem:
250 g rjómaostur við stofuhita
50 g mjúkt smjör
2 dl flórsykur (2-2,5 dl)
1 msk sítrónusafi

Aðferð:

1. Stillið ofninn á 180°.

2. Blandið saman þurrefnunum. Setjið kókosmjöl saman við ef gera á banana- og kókosmöffins.

3. Hrærið saman í annarri skál sýrðum rjóma, eggjum, sítrónuberki og repjuolíu. Hér er gott að bæta bananamauki saman við hræruna ef gera á banana- og kókosmöffins. Bætið saman við þurrefnin og hrærið varlega. Hér er gott að bæta bláberjum saman við ef útbúa á bláberjamöffins.

4. Skiptið deiginu niður á 12 möffinsform og bakið í 25 mínútur eða þar til bakað í gegn. Varist að ofbaka.

5. Hrærið öllu saman sem á að fara í kremið og smyrjið því jafnt á kökurnar. Skreytið með kókosmjöli eða söxuðum hnetum, ef vill.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir