- +

Bananapönnukökur með hlynsírópi og grískri jógúrt

Innihald
3¾ dl hveiti
3 msk hrásykur
2½ tsk lyftiduft
¼ tsk matarsódi
½ tsk sjávarsalt
1 stk vel þroskaður banani, maukaður
4 dl ab mjólk
2 stk egg
½ tsk vanilludropar
50 g smjör, brætt

Meðlæti:
grísk jógúrt, eftir smekk
niðurskornir bananar, eftir smekk
jarðarber, eftir smekk
hlynsíróp, eftir smekk

 Aðferð:

1. Blandið öllum þurrefnunum saman í skál.

2. Pískið saman í annarri skál, eggjum, ab-mjólk, bönunum og vanilludropum. Hellið saman við þurrefnin og hrærið.

3. Setjið smjörið saman við. Hrærið.

4. Steikið á pönnu við meðalhita. Berið fram með bananasneiðum, jarðarberjum, grískri jógúrt og hlynsírópi.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir