Menu

Morgunverðar frittata með mozzarrella og tómötum

Frittata svipar til eggjaköku en í hana er að auki sett niðurskorið grænmeti og oft kjötmeti og ostar.

Innihald

1 skammtar
egg
mjólk
kirsuberjatómatar
stór mozzarellakúla
handfylli ferskt basil
smjör
sjávarsalt og nýmalaður pipar

Aðferð

  • Pískið eggin og mjólkina saman og kryddið með salti og pipar.
  • Bræðið smjör á pönnu, skerið tómatana í tvennt og steikið upp úr smjörinu þar til þeir brúnast aðeins. Kryddið með salti og pipar.
  • Hellið eggjunum yfir.
  • Skerið mozzarella ostinn í litla teninga og dreifið svo yfir.
  • Setjið lok á pönnuna og eldið þar til eggin eru bökuð í gegn eða stingið inn í bakarofn undir grill og eldið þar til tilbúið.
  • Stráið að lokum fersku söxuðu basil yfir og skreytið með ferskum tómötum. 

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir