Menu

Mjúkar súkkulaðibitakökur

Þessar kökur eru aðeins of góðar, alveg mjúkar og bráðna uppi í manni. 

Kökurnar geymast í viku við stofuhita og 6 mánuði í frysti. 

Innihald

1 skammtar
smjör
ljós púðursykur
sykur
stórt egg
vanilludropar
hveiti
vanillubúðingsduft
lyftiduft
salt á hnífsoddi
litaðar perlur (t.d. frá Nóa, Smarties eða M&M)
hvítir súkkulaði kosum dropar

Aðferð

  • Hrærið saman smjör, sykur, egg og vanilludropa á miklum hraða í um 4 mínútur.
  • Bætið við hveiti, búðingsdufti, lyftidufti og salti og hrærið saman í um 1 mínútu.
  • Að lokum er perlunum og súkkulaðidropunum bætt við og hrært saman í nokkrar sekúndur.
  • Myndið kúlur úr deiginu og raðið á ofnplötu með bökunarpappír.
  • Bakið við 180 gráður í 11-12 mínútur.
  • Fjarlægið kökurnar varlega af bökunarplötunni með spaða og látið standa í um 10 mínútur.

Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir