- +

Tacobaka

Bökubotn
1½ dl hveiti
20 g smjör
½ dl mjólk
¾ tsk. lyftiduft

Fylling:
150 g nautahakk
½ lítill laukur, smátt skorinn
1 tsk. smjör
2 msk. tacokrydd
1 tsk. óreganó
1 dl niðursoðnir tómatar (1-2 dl)

Ofan á:
1 dl sýrður rjómi frá Gott í matinn
1 dl rifinn ostur frá Gott í matinn

Aðferð:

Uppskriftin dugar fyrir eina stærri böku (bökuð í springformi u.þ.b. 22 cm. í þvermál) eða tvær minni (bakaðar í formum sem eru u.þ.b. 15 cm í þvermál).

 

Ofnhiti 180-200°C

 

Blandið öllum hráefnum, sem fara í bökubotninn, saman í stóra skál. Hnoðið í deig.

 

Bökubotn: Fletjið deigið út með kökukefli, passið að hafa hveiti undir deiginu svo það festist ekki við borðið. Deigið á að vera nokkuð þunnt og gott er að láta það passa í form sem er annað hvort 15 cm eða 22 cm í þvermál. Það getur auðvitað líka passað í önnur form. Setjið bökunarpappír undir deigið þegar búið er að fletja það út og leggið botninn með pappírnum undir í form eða á ofnplötu.

 

Fylling: Steikið laukinn upp úr smjöri. Bætið kryddi (taco-kryddi og óreganó) saman við ásamt nautahakki og steikið þar til hakkið er brúnað. Hrærið tómötum saman við. Smakkið til. Kannski þarf svartan pipar eða smá salt? Hellið nautahakksblöndunina yfir bökubotninn. Ef þú borðar ekki kjöt er hægt að nota hvaða grænmeti sem er í staðinn fyrir nautahakkið.  

Blandið sýrða rjómanum með næstum því öllum ostinum í skál og dreifið yfir hakkið.

Stráið afganginum af ostinum efst yfir og kryddið ef vill með auka óreganó.

Bakið neðarlega í ofninum í 15-25 mínútur eða þar til osturinn er fallega bráðnaður.

Berið fram með fetaosti og kaldri sósu að eigin vali, eða sýrðum rjóma.

Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal