- +

Mexíkóskur kjúklingaréttur

Innihald:
4 kjúklingabringur
2 msk. krydd (til dæmis chili explosion eða mexíkósk kryddblanda)
1 blaðlaukur, smátt skorinn
1 stór krukka salsa sósa (um 350 g)
150 g rjómaostur frá Gott í matinn (tæplega hálf dósin)
1 Mexíkóostur, smátt skorinn
½ kjúklingateningur
Nokkrar tortillaflögur
1 poki rifinn Mozzarella ostur frá Gott í matinn
2 tómatar, skornir í grófa bita
Smátt saxað ferskt kóríander
1 dós 18% sýrður rjómi frá Gott í matinn
2 msk. smjör til steikingar

Aðferð:

Hitið ofn í 180 gráður og kveikið undir pönnu á meðal háum hita. Skerið bringurnar í teninga, kryddið og steikið upp úr smjöri þar til bringurnar hafa brúnast. Leggið kjúklinginn í eldfast mót og stráið blaðlauknum yfir.

Hellið salsa sósunni á pönnuna ásamt smátt skornum mexíkóostinum og rjómaostinum og hálfum kjúklingateningi. Setjið 1 dl af vatni í salsakrukkuna, lokið á og hristið og hellið á pönnuna. Hitið sósuna þar til allt bráðnar en það er allt í lagi að hafa smá Mexíkó osta bita í henni, bara betra. Hellið yfir kjúklingabringurnar. Stráið yfir rifna ostinum og nokkrum lúkum af muldum tortillaflögum ásamt gróft skornum tómötum. Bakið í 20 mínútur. Toppið með fersku kóríander og sýrðum rjóma frá Gott í matinn og berið fram t.d. með soðnum hrísgrjónum og salati. 

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir