- +

Mexíkóskt taco salat

Innihald:
700 g nautahakk
1 stk. laukur
2 tsk. paprikukrydd
1 tsk. kúmen
1 tsk. kóríander
¼ tsk. chilliflögur
1 tsk. óreganó
Salt og pipar (ath. einnig hægt að nota tilbúna taco kryddblöndu í poka)
1 lítil krukka salsa sósa
1 msk. tómatpaste
1 dl vatn
Salatblöð eftir smekk
Kirsuberjatómatar, skornir í tvennt
Rauðlaukur, smátt saxaður
Avocado
Rifinn pizzaostur frá Gott í matinn
1 dós sýrður rjómi 36% frá Gott í matinn
Tortilla flögur, ferskt chilli og vorlaukur (má sleppa)

Aðferð:

Þessi uppskrift dugar fyrir fjóra fullorðna.

Steikið hakkið við háan hita ásamt lauk og kryddum þar til vel brúnað.

Hellið salsasósu, tómatpaste og vatni á pönnuna og leyfið að sjóða aðeins niður.

Takið af hitanum og látið aðeins kólna á meðan þið gerið salatið tilbúið.

Raðið salatblöðum á stórt fat. Skerið grænmetið niður og raðið um helmingnum yfir salatið ásamt rifnum osti.

Setjið hakkið því næst ofan á, toppið með restinni af grænmetinu, meira af ostinum og setjið vel af sýrðum rjóma yfir allt salatið eða í miðjuna.

Skreytið með tortillaflögum, chilli og vorlauk ef vill. Berið fram strax.

 

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir