- +

Mexíkóskt kjúklingalasanja

Innihald:
1 stk. heill eldaður kjúklingur (líka gott að nota hakk)
200 g gular baunir
200 g nýrnabaunir
500 g kotasæla (stór d´oS0
1 krukka salsasósa
300 g niðursoðnir tómatar
Jalapeno eftir smekk
1 stk. laukur
1 msk. cayenne pipar
1 tsk. hvítlaukssalt
2 pokar Pizzaostur frá Gott í matinn
4 stk. tortillakökur (4-6 stk. fer eftir stærð)

Toppur, eftir að lasanjað kemur út:
18% Sýrður rjómi frá Gott í matinn
Ferskur kóríander
Graslaukur
Avocado

Uppskriftin dugar fyrir 6 fullorðna

Undirbúningur 15 mínútur

Eldun 40 mínútur

Ofninn er hitaður í 180 gráður

Fínt að hækka upp í 200 síðustu 5 mínúturnar til að dekkja ostinn ef hann er ekki orðinn brúnleitur

 

Aðferð:

Kjúklingurinn er rifinn niður (ég keypti tilbúinn kjúkling í nettó)

Í stóra skál er öllu blandað saman nema það sem fer á toppinn í lokinn.

Blandan fer síðan í stórt eldfast form sitt á hvað með tortilla kökunum og smá osti á milli. Blandan fer fyrst í formið því kökurnar gætu brunnið við það. Síðan er endað á blöndunni og rétturinn settur inn í ofn. Þegar rétturinn hefur verið inni í um 10-15 mínútur er fínt að strá restinni af ostinum yfir.

 

Borið fram eitt og sér eða með nachos.

Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir