- +

Mexíkóskt kjúklingalasanja

Innihald:
1 grillaður kjúklingur
2 tsk. mexíkóskt krydd, kryddblanda í poka t.d. fajita seasoning mix
1 dós refried beans, maukaðar baunir
1 dl vatn
1 tsk. salt
1 tsk. cúmín
2 msk. jalapeno, smátt saxaður (2-3 msk., má sleppa)
1 krukka mild salsa sósa
1 krukka ostasósa
1 poki rifinn ostur
6 tortilla kökur (6-8)
2 dl sýrður rjómi
100 g rjómaostur
½ poki rifinn ostur, sem fer yfir að lokum

Aðferð:

Hitið ofn í 180 gráður.
Skerið kjötið niður af grillaða kjúklingnum í frekar smáa bita.
Hrærið saman baunamauk, cúmín og vatn. Smakkið til með salti. Setjið jalapeno út í.
Raðið tortilla-kökum í botninn á eldföstu móti þannig að þær þeki botninn.
Smyrjið baunamauki yfir kökurnar, stráið kjúklingakjöti yfir, þá kryddblöndu, salsasósu og dreifið osti yfir. Endurtakið nema í stað salsasósu fer ostasósa yfir.
Ljúkið ferlinu með því að hafa tortilla-kökur efst.
Hrærið saman sýrðan rjóma og rjómaost í potti á lágum hita.
Hellið yfir efstu tortilla-kökuna. Stráið osti yfir að lokum.
Bakið í ofni í 30 mínútur.
Berið fram heitt.

Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir