Matarmikil ídýfa með nautahakki og osti | gottimatinn.is
- +

Matarmikil ídýfa með nautahakki og osti

Innihald:
500 g nautahakk
2 msk. mexíkósk kryddblanda í poka (t.d. burrito seasoning mix)
Smátt skorinn blaðlaukur
½ smátt skorin græn paprika
½ smátt skorin rauð paprika
1 smátt skorið ferskt, rautt chillí
400 g tómatsósa úr dós
400 g ostasósa úr dós
2 dl vatn
1 msk. Worcester sósa (má sleppa)
200 g rifinn ostur
½ tsk. cayenne pipar
½ tsk. paprikukrydd
100 g rifinn ostur

Aðferð:

Hitið ofn í 200 gráður. Brúnið nautahakk og smakkið til með kryddblöndu. Þegar það er næstum tilbúið blandið þá saman við lauk, papriku og chillí og mýkið aðeins.


Hrærið tómatsósu saman við, vatni, ostasósu og Worcester-sósu. Smakkið til með cayennepipar og parikukryddi. Hrærið rifinn ost saman við.


Hellið blöndunni í eldfast mót og stráið rifnum osti yfir. Setjið í ofn þar til osturinn er bráðinn. Berið fram með tortillum sem skornar eru í 8 bita eða nachos-flögum.

Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir