Menu

Mexíkóskar morgunverðarvefjur með eggjahræru

Upplagt í morgunverð eða sem nesti í göngu- eða skíðaferðina. Vefjurnar geymast í ísskáp og eru ekki síðri kaldar daginn eftir.

Innihald

2 skammtar
egg
rjómi
salt og pipar
tómatar, fræhreinsaðir og skornir í litla bita
vorlaukar, smátt saxaðir (2-3 stk.)
smjör
rifinn ostur
heilhveitivefjur, salsasósa, sýrður rjómi og grænt salat

Aðferð

  • Pískið eggin, með mjólk, salti og pipar eftir smekk og bætið grænmetinu saman við.
  • Bræðið smjör á pönnu við vægan eða meðalhita og hellið eggjahrærunni út á.
  • Steikið eggin þar til næstum elduð í gegn.
  • Bætið þá ostinum út á pönnuna og hrærið saman þar til osturinn er bráðnaður og eggin elduð.
  • Takið af hitanum.
  • Galdurinn við góð hrærð egg er að elda þau hægt og rólega við vægan hita.
  • Leggið salatblað á heilveitivefju, smyrjið dálitlum sýrðum rjóma og salsasósu ofan á og setjið svo helminginn af eggjahrærunni innan í.
  • Vefjið þétt upp og skerið í tvennt eða borðið í heilu lagi.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir