Menu

Matarmiklar vöfflur með nautahakki og fetaosti

Vöfflur eru ekki bara góðar með sultu og rjóma! Það er um að gera að nota ímyndunaraflið og prufa sig áfram með alls kyns meðlæti.

Innihald

4 skammtar

Deig:

hveiti
maisenamjöl
lyftiduft
sjávarsalt, t.d. Maldon
hrein jógúrt frá Gott í matinn
repjuolía
egg, aðskilin
fetaostur, mulinn
grillaður kúrbítur, saxaður eða u.þ.b. 150 g, t.d. frá Himneskri hollustu
ferskt óreganó

Álegg:

nautahakk
ólífuolía
harissamauk
tómatamauk
sjávarsalt og svartur pipar
kjúklingasoð, eða sama magn af vatni og hálfur kjúklingakraftsteningur
fetakubbur frá Gott í matinn, mulinn
ítölsk steinselja, söxuð
kirsuberjatómatar, eftir smekk
ferskt salat, eftir smekk

Skref1

  • Hrærið hveiti, maisenamjöli, lyftidufti, salti, jógúrt, repjuolíu og eggjarauðum saman.
  • Hrærið þar til deigið er laust við kekki.
  • Stífþeytið eggjahvíturnar og blandið þeim varlega saman við deigið.
  • Setjið loks síðustu þrjú hráefnin saman við.

Skref2

  • Setjið tæpa 2 dl af deiginu í vöfflujárnið í hvert sinn og bakið.
  • Steikið nautahakkið upp úr smá olíu.
  • Bætið harissamauki og tómatamauki saman við og hrærið.
  • Saltið og piprið.
  • Setjið kjúklingasoðið út í og látið malla í 5 mínútur.
  • Setjið smá ferskt salat á hverja vöfflu, þar á eftir hakkið, fetaost, tómata, steinselju og pínu svartan pipar og berið strax fram.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir