Menu

Mascarpone tortellini með tómat og spínati

Hér kemur ein lauflétt og fljótleg pasta uppskrift sem er í miklu uppáhaldi. Henni er hægt að breyta og bæta eftir eigin höfði en ég hvet ykkur til að prófa að nota mascarpone ostinn í matargerð. Hann gefur dásamlegt rjómabragð á móti skarpri tómatsósunni og bakast skemmtilega í ofninum.

Innihald

4 skammtar
ferskt eða þurrkað tortellini pasta
laukur, smátt saxaður
hvítlauksrif, smátt söxuð
smjör
ferskt spínat, saxað
hakkaðir tómatar
tómatpaste
grænmetiskraftur eða grænmetisteningur
Salt og pipar
íslenskur Mascarpone rjómaostur
fersk mozzarellakúla
Rifinn parmesan ostur eftir smekk

Skref1

  • Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum. Sigtið vatnið frá og setjið pastað til hliðar.

Skref2

  • Steikið laukinn og hvítlaukinn í smjörinu þar til mýkist.
  • Setjið spínatið á pönnuna og steikið aðeins áfram.

Skref3

  • Hellið tómötum og tómatpaste á pönnuna ásamt grænmetiskrafti.
  • Látið malla í fimm mínutur og smakkið til með salti og pipar.

Skref4

  • Hitið grill í ofni við háan hita.
  • Setjið pastað saman við sósuna og blandið saman.
  • Setjið litlar doppur af Mascarpone osti með teskeið ofan á pastað ásamt Mozzarella í litlum bitum og toppið með rifnum parmesan.

Skref5

  • Setjið í eldfast mót ef pannan þolir ekki ofn.
  • Bakið undir grilli við háan hita þar til osturinn er gullinbrúnn.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir