Skref1
- Hitið ofn í 150 gráður.
- Stífþeytið eggjahvítur í tandurhreinni skál.
- Þegar hvíturnar eru orðnar vel stífar hellið sykrinum í smá skömmtum saman við þær og hrærið á milli.
- Stráið lyftiduftinu yfir.
- Hrærið þar til hvíturnar eru mjög stífar og þéttar, í um 8-10 mínútur.
Skref2
- Hrærið Rice Crispies-kurlinu varlega saman við með sleikju.
- Notið 22 cm springform undir botninn en klæðið það að innan með bökunarpappír.
- Setjið marengsinn í formið, smyrjið úr honum.
- Bakið í 45 mínútur á blæstri og að þeim tíma loknum skal slökkt á ofninum og marengsinn látinn kólna þar.
Skref3
- Næst er það súkkulaðimúsin.
- Bræðið saman súkkulaði og smjör á vægum hita og hrærið vel í á meðan.
- Hrærið eggjarauður þar til léttar í sér og hellið þeim saman við súkkulaðið.
- Hrærið blönduna vel saman þar til hún er kekkjalaus og gljáandi.
- Þeytið eggjahvítur þar til mjúkar, hellið flórsykri saman við og hrærið þar til hvíturnar eru vel stífar.
- Blandið hvítunum varlega saman við súkkulaðiblönduna og hellið loks rjóma saman við.
- Hrærið vel en varlega þar til hráefnið hefur allt blandast vel saman.
Skref4
- Hellið súkkulaðimúsinni yfir marengsinn í forminu og látið standa í ísskáp þar til músin er orðin stíf.
- Skreytið með kúfi af léttþeyttum rjóma og berjum að eigin vali.
Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir