Ofnbökuð ber undir möndluþaki með grískri jógúrt

Innihald
400 g frosin blönduð ber
3 dl möndlumjöl
¾ dl sukrin gold
¼ tsk kanill
4 msk mjúkt smjör
grískt jógúrt
smjör
sjávarsalt

Aðferð:

1. Stillið ofninn á 150°.

2. Setjið berin í smjörborið eldfast mót.

3. Hrærið saman möndlumjöli, sukrin gold, kanil og 4 msk. smjöri. Setjið smá salt saman við.

4. Dreifið yfir berin og bakið í 30 mínútur eða þar til gullið. Berið fram heitt með grískri jógúrt.

 

Tillögur.

Bætið söxuðum salthnetum saman við deigið og sleppið þá að salta. Berið léttþeyttan rjóma fram með réttinum í staðin fyrir gríska jógúrt.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir