- +

Ofnbakaðir kjúklingaleggir með engifer-rjómasósu

Innihald
16 stk kjúklingaleggir
1 dl sítrónusafi
3 dl rjómi
1 msk engiferkrydd
1 stk hvítlauksrif, pressað
smjör
sjávarsalt og svartur pipar

Aðferð:

1. Stillið ofninn á 225°.

2. Saltið og piprið kjúklingaleggina og brúnið á pönnu upp úr smjöri. Leggið í eldfast mót.

3. Mýkið hvítlaukinn í smjöri á pönnu og setjið rjóma, sítrónusafa og engifer saman við. Látið sjóða upp og hellið síðan yfir kjúklingaleggina. Bakið í 25-30 mínútur.

 

Tillaga:

Berið fram með léttsoðnu og smjörsteiktu spergilkáli eða smjörsteiktu spínati.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir