- +

Formkökur með sítrónukremi - KETO

Formkökur:
180 g sýrður rjómi 36% frá Gott í matinn
100 g smjör
2 stór egg
120 g möndlumjöl
45 g kókoshveiti
1½ tsk. lyftiduft
¼ tsk. xanthan gum
1 tsk. vanilludropar
Saltklípa
3 msk. sítrónusafi
1 msk. sítrónubörkur, rifinn
½ dl kurlaðar makademíuhnetur, má sleppa

Glassúr:
60 g fínmöluð sæta
3 msk. sítrónusafi (3-4 msk.)

Aðferð:

Hægt er að setja allt innihaldið í kökurnar í kröftugan blandara. Það má líka nota hrærivél og þeyta öllu innihaldinu vel saman.

Dreifið deiginu í vel smurð form.

Ef þið viljið nota hneturnar ofan á þá má dreifa þeim á hverja köku fyrir sig.

Bakið við 170° með blæstri í um 25 mínútur.

Leyfið kökunum að kólna aðeins áður en þær eru teknar úr forminu.

Hrærið saman í glassúrinn og dreifið jafnt á kökurnar.

Höfundur: María Krista Hreiðarsdóttir