- +

Eggaldin lasagna

Innihald
600 g g eggaldin, skorið í þunnar sneiðar
250 g grísk jógúrt
3 dl parmesanostur, fínrifinn
3 stk egg
2½ dl rjómi
handfylli basilíka, gróft söxuð
svartur pipar
smjör

Aðferð:

 

1. Stillið ofninn á 200°.

2. Steikið eggaldinsneiðarnar í skömmtum upp úr smjöri. Leggið til hliðar.

3. Hrærið saman eggjum, grískri jógúrt, rjóma, 2 ½ dl af osti og basilíku. Piprið.

4. Raðið ⅓ af eggaldinsneiðunum í eldfast mót og hellið ⅓ af eggjahrærunni yfir. Endurtakið tvisvar.

5. Sáldrið afganginum af ostinum yfir og bakið í 20-30 mínútur eða þar til eggin hafa stífnað.

 

Tillögur:

Berið fram með stökku salati eða stökkum beikonsneiðum.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir