- +

Blómkálsgratín með hvítlauks- og ostasósu - KETO

Innihald:
1 stórt höfuð blómkál, skorið í litla bita
500 ml rjómi frá Gott í matinn
125 g rjómaostur með kryddblöndu
4 dl rifinn Óðals Tindur eða annar bragðmikill Óðalsostur
2 dl rifinn parmesan ostur
1 hvítlauksrif, smátt saxað
½ tsk. múskat
3 vorlaukar, smátt saxaðir (3-4)
2 tsk. grænmetiskraftur eða 1 grænmetisteningur
Salt og pipar
Vorlaukur til að skreyta með, má sleppa

Aðferð:

Hitið ofn í 180 gráður með blæstri. Smyrjið eldfast mót að innan með smjöri og setjið blómkálsbitana ofan í. Hellið rjómanum í pott ásamt hvítlauk, rjómaosti og rifnum osti en geymið dálítið af rifna ostinum til að strá yfir fyrir bakstur. Hitið við meðalhita og hrærið í af og til þar til osturinn er bráðnaður. Kryddið með múskati, grænmetiskrafti og salti og pipar. Hellið ostasósunni yfir blómkálið og stráið dálitlum rifnum osti yfir. Bakið í 30-40 mínútur eða þar til blómkálið hefur mýkst og osturinn er gullinbrúnn. Gott er að strá smátt söxuðum vorlauk yfir áður en gratínið er borið fram.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir