Menu

Léttur jógúrtís

Heimatilbúinn jógúrtís sem mun ekki bara slá í gegn hjá yngstu kynslóðinni heldur hjá þeim fullorðnu líka.

Innihald

1 skammtar

Botn:

döðlur
brasilíuhnetur
salt
vanilludropar
bökunarkakó
kókosmjöl
vatn

Jógúrtís:

Létt Óska jógúrt vanillu (2 dósir)
rjómi frá Gott í matinn, þeyttur
banani
fersk jarðarber og meira til skrauts

Skref1

  • Setjið öll innihaldsefnin sem eiga að fara í botninn saman í matvinnsluvél.
  • Hrærið saman þar til myndast hefur þéttur massi.
  • Setjið um eina matskeið í hvert pappaform og þrýstið yfir allan botninn.

Skref2

  • Maukið saman banana og jarðarber í blandara.
  • Vefjið jógúrti saman við þeyttan rjómann.
  • Hellið ávaxtamaukinu saman við jógúrtblönduna og vefjið þar til vel blandað.
  • Skiptið niður í pappaformin með því að hella yfir hrákökubotninn.

Skref3

  • Skerið niður jarðarber og setjið á toppinn sé þess óskað, ekki nauðsynlegt.
  • Frystið í nokkrar klukkustundir (yfir nótt) og losið þá úr formunum.
  • Gott að geyma í boxi í frystinum og ná sér í einn og einn ís þegar gera á vel við sig.

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir