Menu

Lasanja með bleikju og sítrónu-ostasósu

Afar fljótlegur og fjölskylduvænn réttur, sem hentar öllum aldurshópum. Hér er notuð bleikja, en vel hægt að nota lax eða annan fisk sem fær svo að njóta sín í dýrindis ostasósu.

Innihald

4 skammtar
frosið spínat
tómatar, vel þroskaðir og skornir í sneiðar
beinlaus og roðflett bleikju- eða laxaflök, skorin í litla bita
fersk lasanjablöð
rifinn gratínostur frá Gott í matinn
smjör

Sítrónu-ostasósa

smjör
hveiti
matreiðslurjómi frá Gott í matinn
íslenskur mascarpone-ostur
fínrifinn sítrónubörkur
sítrónusafi
sjávarsalt og svartur pipar
múskat, gjarnan rifin fersk múskatrót

Skref1

  • Stillið ofninn á 200°.
  • Setjið spínatið í pott með vatni og látið sjóða í 2 mínútur.
  • Hellið vatninu af og kreistið allan vökva úr.
  • Saxið

Skref2

  • Bræðið smjör í potti og setjið hveiti saman við, hrærið og látið sjóða.
  • Bætið matreiðslurjóma saman við smátt og smátt.
  • Hrærið stöðugt í.
  • Þegar sósan sýður takið þá af hellunni og hrærið mascarpone-osti saman við.
  • Smakkið til með sítrónuberki, sítrónusafa, salti, pipar og múskati.

Skref3

  • Smyrjið eldfast mót með smá smjöri.
  • Setjið lasanjablöð á botninn.
  • Sáldrið helmingnum af spínatinu, helmingnum af tómatasneiðunum og fiskibitunum ofan á.
  • Dreifið síðan ⅓ af sítrónu-ostasósunni yfir og endurtakið svo röðunina.
  • Endið á sósu og gratínosti. Bakið í 30 mínútur.
  • Gott er að láta lasanja standa í a.m.k. 10 mínútur áður en það er borið fram.
  • Tillaga að meðlæti: ferskt salat með tómötum, basilíku og mozzarellaosti og nýbakað brauð.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir