Vatnsdeigsbollur | gottimatinn.is
- +

Vatnsdeigsbollur

Innihald
3 dl vatn
130 g smjör
190 g hveiti
5 stk. egg

Súkkulaðibráð
200 g suðusúkkulaði
1 dl rjómi frá Gott í matinn

Aðferð:

 

Bollur

Setjið saman vatn og smjör í pott og látið suðuna koma upp. Bætið í hveiti og hrærið vel í með sleif. Hrærið þar til deigið hefur samlagast vel. Takið af hitanum og kælið örlítið. Bætið loks eggjum, einu í einu og hrærið vel á milli. Sprautið á plötu eða setjið með skeið. Gætið að því að bollurnar verði ekki of stórar, um munnbiti. Bakið við 180°C í 15-18 mínútur

 

Súkkulaðibráð
Bræðið saman rjóma og súkkulaði. Látið standa smá stund og setjið svo ofan á bollurnar.

 

Hægt er að skreyta bollurnar með súkkulaði- eða lakkrískurli.

Höfundur: Árni Þór Arnórsson