- +

Vatnsdeigsbollur

Inniihald
3 dl vatn
130 g smjör
190 g hveiti
5 stk egg

Súkkulaðibráð
200 g suðusúkkulaði
1 dl rjómi

Aðferð:

Bollur aðferð:

Setjið saman vatn og smjör í pott og látið suðuna koma upp. Bætið í hveiti og hrærið vel í með sleif. hrærið þar til deigið hefur samlagast vel. Takið af hitanum og kælið örlítið . Hrærið loks eggjum einu og einu í einu hrærið vel á milli. Sprautið á plötu eða setjið með skeið. gætið að því að bollurnar verði ekki og stórar svona u.þ.b munnbiti. Bakið við 180°C í 15-18 mínútur

Súkkulaðibráð aðferð:
Bræðið saman rjóma og súkkulaði. Látið standa smá stund og setjið svo ofaná bollurnar.

 

Hægt er að setja ofan á bollurnar súkkulaðikurl eða lakkrískurl

.

 

Höfundur: Árni Þór Arnórsson