- +

Vanillukaka með kanil-rjómaostakremi

Innihald
170 g smjör
550 g sykur
5 stk egg
380 g hveiti
2 tsk lyftiduft
¼ tsk salt
1 dl mjólk
1 dl súrmjólk
2 tsk vanilludropar

Rjómaostakrem með kanil
340 g rjómaostur til matargerðar frá Gott í matinn
100 g smjör við stofuhita
1¼ tsk kanill
600 g flórsykur
½ tsk vanilludropar

Aðferð:

Hitið ofninn í 180 gráður. Setjið smjörpappír í botinn á tveimur hringlaga, meðalstórum bökunarformum, um 22-23 cm.

Hrærið smjör og sykur saman þar til blandan verður ljós og létt. Blandið eggjum saman við, einu í senn og hrærið vel á milli. Setjið hveiti, lyftiduft og salt saman í skál og hrærið saman. Blandið því varlega saman við deigið ásamt súrmjólkinni og mjólkinni. Hellið þurrefnum saman við til skiptis við súrmjólkina og mjólkina. Hrærið  þar til allt hefur blandast vel saman. Gott er að stoppa hrærivélina og skafa skálina að innan með sleif og hræra svo örlítið lengur. Passið ykkur samt á því að hræra ekki of mikið því þá getur kakan orðið seig.

Hellið deiginu jafnt í bæði formin og bakið í miðjum ofni í um 20 mínútur eða þar til tannstöngull kemur hreinn upp úr miðju kökunnar. Passið að ofbaka kökurnar ekki. Kælið botnana alveg áður en þið setjið kremið á. 

 

Krem, aðferð:

Hrærið rjómaost og smjör saman þar til blandan verður mjúk og slétt. Setjið kanil saman við og hrærið. Blandið flórsykrinum saman við, smá og smá í einu og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman. Gott er að skafa skálina að innan af og til svo að allt nái að blandast vel saman. Bætið því næst vanilludropum saman við og hrærið. Ef ykkur finnst kremið vera of linnt þá er gott að setja kremið inn í kæli í 20-30 mín. áður en þið setjið það á kökuna svo það leki ekki allt niður. Rjómaosturinn gerir það að verkum að kremið lekur aðeins en það er fljótt að lagast inn í kæli. Setjið kremið á milli botnanna og þekjið alla kökuna með kreminu. Skreytið kökuna með súkkulaðispænum. Geymið kökuna inn í kæli þar til hún er borin fram. Gott er þó að taka kökuna út um 20 mín. áður á að gæða sér á henni. 

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir