- +

Vanillu bollakökur með súkkulaði smjörkremi

Bollakökur:
315 g hveiti
2½ tsk. lyftiduft
115 g smjör við stofuhita
390 g sykur
2 stk. egg við stofuhita
3 tsk. vanilludropar
290 ml mjólk við stofuhita

Súkkulaði smjörkrem:
160 ml mjólk við stofuhita
1 kg flórsykur
170 g smjör viðstofuhita
5 tsk. vanilludropar
½ tsk. salt
400 g súkkulaði brætt og kælt þar til það hefur náð stofuhita

Undirbúningstími: 20 mínútur

Bökunartími: 15-18 mínútur

Um 15 stk.

 

Aðferð:

  • Hitaðu ofninn í 180 gráður og raðaðu u.þ.b. 15 stk. bollakökuformum á ofnplötu.
  • Blandaðu saman hveiti, lyftidufti og salti og settu til hliðar.
  • Hrærðu saman smjör og sykur í u.þ.b. 4 mínútur eða þar til blandan verður ljós og létt.
  • Bættu eggjunum saman við, einu í einu og hrærðu rólega vel á milli.
  • Blandaðu vanilludropunum saman við mjólkina og blandaðu henni saman við ásamt hveitiblöndunni, smá og smá í einu og hrærðu vel á milli Skafðu innan úr skálinni og hrærðu þar til allt hefur blandast vel saman. Passaðu þið að hræra ekki of mikið því þá getur deigið orðið seigt.
  • Settu deigið í bollakökuformin, passaðu þig á því að fylla ekki mikið meira en 2/3 af forminu. Bakaðu í rúmlega 15-18 mínútur, eða þar til kökurnar eru tilbúnar. Kældu kökurnar alveg áður en þú setur kremið á þær.

Krem aðferð:

  • Hrærðu saman mjólk, flórsykri, smjöri, vanilludropum og salti á miklum hraða í u.þ.b. 5. mínútur.
  • Bræddu súkkulaðið undir vatnsbaði og blandaðu því varlega saman við.
  • Sprautaðu kreminu á kökurnar og skreyttu með skrauti af vild.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir