- +

Torta Caprese: Súkkulaði- og möndlukaka

Innihald:
220 g dökkt súkkulaði
220 g smjör
4 egg, aðskiljið hvítur og rauður
1¼ bolli flórsykur
1 bolli malaðar möndlur eða möndlumjöl

Aðferð:

Hitið ofn í 180 gráður. Bræðið saman súkkulaði og smjör á vægum hita. Kælið. Hrærið saman eggjarauður og sykur þar til létt og ljóst. Stífþeytið eggjahvítur. Þegar súkkulaðiblandan hefur kólnað er henni hellt í mjórri bunu saman við eggjarauðublönduna og allt látið blandast vel.

 

Hrærið möndlumjölið saman við og blandið vel, á vægum hraða og ekki of mikið til að gera kökuna ekki seiga og þétta. Hrærið þá hvíturnar saman við hægt og rólega, vel og vandlega, þar til allt hefur farið vel saman og úr orðið áferðarfalleg deigblanda.

 

Hellið í smurt form og bakið í 25-30 mínútur eða þar til kakan er lungamjúk í miðjunni. Alls ekki baka kökuna of mikið, þá missir hún rakann og mýktina. Berið fram með rjóma, sýrðum rjóma, ís, grískri jógúrt eða öðru sniðugu. 

Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir