- +

Sykurlaus páskakaka

Botn:
5 dl möndumjöl
6 stk. eggjahvítur
1 msk. Sukrin eða önnur sæta (1-2 msk.)

Krem:
6 eggjarauður
1½ dl rjómi frá Gott í matinn
50 g Sukrin eða önnur sæta
150 g smjör
Nokkrir dropar af vanilludropum (valfrjálst)

Aðferð:

Botn:

Þeyta eggjahvítur þar til stífar. Bæta við Sukrin og í lokin blanda möndlumjöli varlega við.

Skipt í tvennt og sett á bökunarpappír og búið til hringbotn sem er um 20 cm í þvermáli.

Bakað við 150 gráður í 18-20 mínútur.

 

Krem:

Rjómi, rauður og sykur sett í pott og hrært í við meðal hita.

Þegar þykkir í þá er tekið af hitanum og smjör bætt við.

Passa að hræra allan tímann í pottinum.

Sett í kæli í að minnsta kosti tvo tíma til að þykkja kremið.

Setjið 1/3 af kreminu á milli botnanna og restina yfir.

Stráið kókosmjöli yfir.

Berið fram með þeyttum rjóma.

 

Höfundur: Hafdís Priscilla Magnúsdóttir