- +

Súkkulaðiskonsur

Innihald:
2½ bolli hveiti
2 tsk. lyftiduft
½ tsk. salt (t.d. flögusalt)
⅓ bolli sykur
100 g íslenskt smjör, kalt
2 egg
1 tsk. vanilludropar
¾ bolli rjómi frá Gott í matinn
150 g dökkt súkkulaði gróft saxað eða 1,5 bolli súkkulaðibitar
3 msk. perlusykur

Aðferð:

Hitið ofn í 170 gráður með blæstri, annars 190 gráður.

Byrjið á að píska saman öll þurrefnin.

Skerið smjörið í litla bita og vinnið það saman við hveitiblönduna með fingrunum þar til hveitið líkist rökum sandi en ennþá dálítið eftir af litlum smjörbitum.

Pískið saman með gaffli, eggi, rjóma og vanillu og bætið saman við þurrefnin ásamt súkkulaðinu.

Vinnið þetta mjög lítið saman með gafflinum þannig að deigið rétt loði saman.

Hellið á borð og mótið hring úr deiginu sem er um 2 cm á þykkt.

Ef deigið er mjög blautt stráið þá smá hveiti á borðið.

Skerið í átta jafnar sneiðar og raðið á ofnplötu.

Penslið með dálitlum rjóma og stráið perlusykrinum yfir.

Bakið í 18-20 mínútur.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir