Súkkulaðikarfa með jarðarberjum og bláberjum
Miðlungs
- +

Súkkulaðikarfa með jarðarberjum og bláberjum

Innihald
220 g hveiti
350 g sykur
95 g kakó
1 tsk matarsódi
2 tsk lyftiduft
1 tsk salt
240 ml súrmjólk
120 ml olía
2 stk egg
1 tsk vanilludropar
240 ml sterkt kaffi

Súkkulaðikrem
230 g smjör
200 g flórsykur
200 g súkkulaði, bráðið
¼ tsk salt

Fylling
4 stk kókosbollur, skornar niður

Skraut
3 kassar súkkulaðifingur
250 g jarðarber

Aðferð:

 

Kaka aðferð

Stillið ofninn á 180 gráður og smyrjið tvö hringlaga form. Setjið allt þurrefni saman í skál,

Hrærið egg, súrmjólk, olíu og vanilludropum saman í skál. Blandið þurrefnunum varlega saman við og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman. Setjið því næst kaffi saman við og hrærið vel, deigið verður mjög þunnt. Skiptið deiginu jafnt í tvö hringlaga form og bakið í 20-25 mínútur eða þar til tannstöngull kemur hreinn upp úr miðju  kökunnar.

 

Súkkulaðikrem aðferð

Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði og setjið til hliðar. Hrærið smjör þar til ljóst og létt og bætið flórsykri saman við, smátt og smátt í einu og hrærið vel saman. Setjið salt saman við ásamt brædda súkkulaðinu og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman. Setjið súkkulaðið á milli botnanna ásamt kókosbollum skornum niður. Setjið súkkulaðið yfir alla kökuna og raðið súkkulaðifingrum meðfram kökunnar. Skreytið með jarðarberjum og bláberjum.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir