Súkkulaði brownie með rjómaosti | gottimatinn.is
- +

Súkkulaði brownie með rjómaosti

Súkkulaðideig:
200 g dökkt súkkulaði
200 g smjör
3 egg
150 g sykur
1 tsk. vanilluextract eða vanilludropar
100 g hveiti
½ tsk. salt

Rjómaostadeig:
250 g hreinn rjómaostur frá Gott í matinn (mikilvægt að hann sé við stofuhita)
4 msk. sykur
1 stórt egg (við stofuhita er best)
1 tsk. vanilluextract eða vanilludropar

Aðferð:

Hitið ofn í 160 gráður með blæstri, annars 180 gráður. Bræðið saman súkkulaði og smjör og látið standa þangað til að blandan hefur náð stofuhita. Hrærið eggjum, sykri og vanillu saman við súkkulaðiblönduna og sigtið að lokum hveitið út í og blandið varlega saman.

Hrærið rjómaost, sykur, egg og vanillu vandlega saman í annarri skál. Hellið ¾ af súkkulaðideiginu í form. Hellið þá rjómaostablöndunni yfir og dreifið úr eins og hægt er. Setjið þá restina af súkkulaðideiginu yfir og dragið með hníf í gegn til að fá fallegt mynstur í kökuna. Bakið í miðjum ofni í 35-40 mínútur. Kælið kökuna alveg áður en þið takið hana úr forminu og berið fram.

 

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir