Menu
Röndóttar smjörkökur

Röndóttar smjörkökur

Innihald

1 skammtar

Smjörkökur

smjör, mjúkt
flórsykur
egg
hveiti
kakó
hveiti
egg, aðskilið

Aðferð

  • Þeytið smjör og flórsykur saman í hrærivél þar til blandan verður létt og ljós.
  • Bætið egginu út í, þeytið áfram og hrærið síðan hveitið saman við.
  • Skiptið deiginu í tvennt og hrærið kakóið saman við annan helminginn.
  • Bætið um 50 g af hveiti við hinn helminginn og hnoðið áfram smástund.
  • Kælið í ísskáp í um 1 klst.
  • Fletjið hvorn deighelming um sig út í ferhyrning, um 35 x 45 cm. Gott er að hafa plastfilmu undir deiginu þar sem það er nokkuð mjúkt. Gætið þess að ferhyrningarnir séu jafnstórir.
  • Smyrjið léttþeyttri eggjahvítu á ljósara deigið og leggið brúna deigið ofan á.
  • Snyrtið kantana og jafnið þá með hníf.
  • Rúllið deiginu upp frá annarri langhliðinni í sívalning.
  • Gott er að kæla sívalninginn í ísskáp í um 1 klst.
  • Hitið ofninn í 200°C.
  • Skerið deigið í ½ cm þykkar sneiðar og leggið þær á smjörpappírsklæddar bökunarplötur.
  • Penslið kökurnar með léttþeyttri eggjarauðu og bakið ofarlega í ofninum í um 8 mínútur.
  • Takið kökurnar strax af plötunni og látið þær kólna á bökunargrind.

Höfundur: Inga Elsa Bergþórsdóttir