- +

Ósætar smákökur með Óðals Cheddar

Innihald:
1 bolli smjör
2½ bolli hveiti
1 tsk. salt
½ tsk. lyftiduft
2 egg
1 bolli rifinn Óðals Cheddar
1 bolli saltkringlur, brotnar niður í minni bita

Aðferð:

Hitið ofn í 180 gráður. Bræðið smjör í potti og leyfið því að malla rólega þar til það fær á sig karamellulitaðan keim. Takið af hitanum og látið kólna. Hrærið saman þurrefni. Hellið brædda smjörinu saman við. Þið getið bæði hrært saman í vél eða bara með gaffli. Þá fer osturinn út í og saltkringlurnar saman við allt. Ef deigið virðist verða stíft og þétt skal þynna það með vatni.

Hnoðið litlar kúlur og setjið á bökunarplötu. Hér ákveðið þið hversu stórar þið viljið að kökurnar séu. Fletjið þær aðeins út til að ná þeim í þynnra lagi ef þið kjósið svo. Stingið í heitan ofninn og bakið í um 10 til 12 mínútur eða þar til kökurnar eru gullnar ásýndar. 

Höfundur: Halla Bára og Gunnar