Einfaldar og sykurlausar sörur | gottimatinn.is
- +

Einfaldar og sykurlausar sörur

Botn:
3 stk. eggjahvítur við stofuhita
50 g Sukrin melis
70 g möndlumjöl

Krem:
50 g Sukrin melis
3 stk. eggjarauður
100 g mjúkt íslenskt smjör frá MS
2 tsk. kakó
2 tsk. instant kaffi
150 g sykurlaust súkkulaði, brætt

Aðferð:

Botn:

Eggjahvítur og Sukrin melis þeytt saman þar til stíft. Bætið möndlumjölinu varlega við með sleif. Setjið í eldfast mót (um það bil 30x25 cm) með bökunarpappír. Bakið botninn á 150 gráðum án blásturs í um það bil 40 mínútur.

 

Krem:

Öllu blandað vel saman. Smyrjið kreminu á botninn þegar hann er orðinn kaldur. Dreifið jafnt og frystið. Bræðið súkkulaðið. Kælið aðeins og hellið yfir kælt kremið. Dreifið vel úr því og látið harðna. Skerið í litla bita, setjið í box og geymið í frysti.

Höfundur: Hafdís Priscilla Magnúsdóttir