- +

Brownie með Marsbitum

Innihald
250 g smjör
250 g súkkulaði
1½ bolli hveiti
1½ bolli sykur
1½ tsk lyftiduft
3 stk egg
3 stk Mars súkkulaðistykki

Ekta brownie sem öllum þykir góð. Þessi hverfur fljótt í boðum. Einn Marsbiti fer í hvern kökubita. 

Aðferð:

Hitið ofn í 160 gráður. Bræðið saman smjör og súkkulaði í potti. Látið blönduna kólna svolítið. Hrærið þurrefni saman í skál. Hellið súkkulaðiblöndunni saman við þurrefnin og brjótið eggin eitt af öðru út í. Hrærið vel en varlega og ekki of lengi.

Skerið Mars-stykkin í um hálfs sentimetra þykka bita. Hellið kökudeiginu í aflangt form, leggið Mars-bitana í þrjár til fjórar raðir ofan á deigið og alla leið niður. Bakið í um 30 mínútur eða þar til kakan er orðin bökuð að ofan en mjög mjúk í miðjunni. Stingið í hana með bökunarprjóni og hann skal koma örlítið óhreinn út. Gætið að því að baka kökuna alls ekki of lengi þá missir hún mýktina sem skiptir öllu máli. Kælið og skerið í litla bita þannig að einn Mars-moli sé í hverri sneið. Raðið fallega á bakka, stráið flórsykri eða kakói yfir.

 

 

Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir og Gunnar Sverrisson