- +

Skyrbomba

Innihald:
500 ml rjómi (notað í miðju og topp)
2 dósir vanilluskyr (hægt að prófa aðrar tegundir)
2 stk Mars-súkkulaðistykki (stór)
1 stk Snickers-súkkulaðistykki (stórt)
150 g Nóa rjómakúlur
150 g ljóst súkkulaði
3 msk síróp
3½ bolli rice krispies

Aðferð:

Botn:

Mars, súkkulaði og síróp brætt við vægan hita í potti, passið að hræra vel á meðan svo það verði ekki kekkjótt. Rice krispies er bætt ofan í súkkulaðiblönduna og hún svo sett í form og inn í ísskáp.

Miðja:

¾ af rjómanum er þeyttur og skyrinu svo blandað saman við þeytta rjómann og smurt ofan á botninn þegar hann hefur kólnað.

Toppur:

Rjómakúlurnar eru settar í pott með restinni af rjómanum og látnar bráðna við vægan hita, passið að hræra vel á meðan. Síðan er kakan skreytt með snickers kurli og karamellu bræðingnum.

Best er að kæla kökuna í minnsta lagi klukkutíma áður en hún er borin fram. 

Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir