- +

Sjónvarpskaka

Kakan:
4 egg
300 g sykur
2 tsk. vanilludropar
250 g hveiti
3 tsk. lyftiduft
50 g smjör
200 ml mjólk

Kókostoppur
100 g smjör
200 g púðursykur
70 ml mjólk
150 g kókosmjöl

Aðferð:

Þeytið saman egg og sykur þar til létt og ljóst og bætið þá vanilludropunum saman við.

Blandið hveiti og lyftidufti saman og sigtið í nokkrum skömmtum út í eggjablönduna og blandið vel á milli.

Bræðið smjörið við meðalhita og bætið þá mjólkinni saman við og hrærið saman, hellið síðan varlega saman við blönduna, blandið vel og skafið niður á milli.

Hellið í skúffukökuform sem er um 30 x 40 cm stórt. Gott er að klæða formið með bökunarpappír og spreyja með matarolíuspreyi (þá er auðveldara að ná kökunni úr þegar hún kólnar).

Bakið við 175°C í 30-35 mínútur eða þar til prjónn kemur hreinn út og kakan fer aðeins að gyllast. Útbúið kókostoppinn á meðan.

Bræðið smjör, púðursykur og mjólk saman í potti við meðalhita. Bætið kókosmjölinu saman við þegar bráðið og blandið vel.

Þegar kakan er tilbúin hellið þið blöndunni jafnt yfir hana og dreifið úr með spaða og bakið áfram í um 10 mínútur eða þar til kókostoppurinn fer að gyllast.

Leyfið kökunni að kólna vel og lyftið síðan upp úr forminu og skerið í bita. Þessi kaka er dásamleg aðeins volg með ískaldri mjólk.

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir