- +

Sítrónu ostakökubitar með hindberjum

Botn:
170 g kalt smjör
5 dl hveiti
1 dl sykur
¼ tsk. salt

Fylling:
250 g rjómaostur, við stofuhita
1½ dl sykur
1 stk. egg
2 msk. sýrður rjómi
2 msk. sítrónusafi
1 tsk. vanilludropar

Sítrónulag:
4 stk. egg
2 dl sykur
2 dl safi úr sítrónu
¾ dl hveiti

Aðferð:

Botn:

Ofn hitaður í 165 gráður með blæstri. Vinnið saman í botninn hveiti, smjör, sykur og salt í hrærivél eða með fingrunum þar til blandan líkist blautum sandi. Hellið í form (skúffukökuform er passlegt) og þrýstið deiginu niður og út í hliðarnar. Bakið í 15 mínútur og takið út.

 

Fylling:

Lækkið hitann á ofninum í 150 gráður. Hrærið saman rjómaost og sykur þar til silkimjúkt. Bætið restinni af hráefnunum saman við og hrærið vel saman. Dreifið úr fyllingunni yfir heitan botninn og setjið aftur inn í ofn í 15 mínútur.

 

Sítrónulag:

Þeytið saman egg og sykur þar til vel blandað saman. Hrærið sítrónusafa og hveiti saman við. Hellið hægt og varlega yfir heita ostakökuna. Bakið áfram við 150 gráður í um 30 mínútur. Takið úr ofninum og látið kólna við stofuhita í um 1 klst og setjið svo í ísskáp. Berið fram kalt eða við stofuhita. Dustið flórsykri yfir og skreytið hvern bita með hindberi. 

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir