- +

Rjómaterta með eplabitum og karamellusúkkulaði

Svampbotn:
6 stk. egg
260 g sykur
100 g hveiti
100 g kartöflumjöl
1 tsk. lyftiduft
80 g döðlur, saxaðar smátt
100 g súkkulaði

Fylling:
½ l rjómi frá Gott í matinn, þeyttur
2 stk. epli, brytjuð
100 g pralín súkkulaði með saltkaramellufyllingu (100-150 g, einnig notað ofan á kökuna)

Súkkulaði ganache:
150 g rjómasúkkulaði
1 dl rjómi frá Gott í matinn

Aðferð:

Uppskriftin er fyrir 3 botna.

Þeytið egg og sykur vel saman.

Blandið saman hveiti, lyftidufti og kartöflumjöli. Hrærið vel saman.

Hellið deiginu í  þrjú jafnstór kringlótt bökunarmót (22 cm). Passið að hafa bökunarpappír undir.

Bakið við 175°C hita í 18-20 mínútur.

Þeytið rjómann, skerið eplin og súkkulaðið í litla bita og blandið saman við.

Búið til súkkulaði ganache með því að setja súkkulaði og rjóma í pott og hita þar til allt hefur bráðnað. 

Bleytið botnana örlítið með eplasafa.

Setjið rjómafyllinguna á milli botnana og hellið súkkulaði ganachinu yfir.

Skreytið kökuna með súkkulaði með karamellufyllingu. 

Höfundur: Hjördís Dögg Grímarsdóttir