- +

Rice Krispies skrímsli

Rice Krispies bitar:
50 g smjör
1 poki litlir sykurpúðar, hvítir eða marglitir (283g)
180 g Rice Krispies

Skraut:
Candy Melt
100 g suðusúkkulaði
Augu sem má borða (sykuraugu)

Aðferð:

Um 20 stk.

 

Setjið smjörpappír í ferkantað eða ílangt form um 25x35 sm að stærð.

Setjið smjör í pott yfir lágan hita og bræðið. Bætið sykurpúðunum saman við og hrærið þar til þeir hafa bráðnað alveg og blandan er orðin mjúk og slétt.

Setjið Rice Krispies í skál og hellið sykurpúðablöndunni saman við. Hrærið hratt og vel hér svo allt nái að blandast vel saman.

Setjið Rice Krispies í formið. Hér er gott að nota sleikju svo það festist ekki of mikið við þar sem blandan er vel klístruð. Þegar þið hafið dreift vel úr blöndunni er gott að setja smjörpappír ofan á og slétta vel og jafna.

Kælið í rúmar 30 mínútur eða þar til þetta hefur fests vel saman. Skerið svo í bita í þeirri stærð sem þið viljið.

Hér er hægt að skreyta að vild. Bræðið suðusúkkulaði í potti yfir lágum hita og dýfið endanum ofan í. Skreytið með augum, sprinkles eða því sem ykkur dettur í hug. Bræðið candy meltið eins og sagt er á pakkanum og gerið eins. Candy melt er til í allskonar litum.

 

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir