- +

Red velvet - Rauð flauelskaka með rjómaostakremi

Kaka:
2½ bolli hveiti
1½ bolli sykur
1 bolli jarðarberjasúrmjólk frá MS
110 gr smjör
2 stk. egg
2 msk. kakó
28 ml rauður matarlitur
1 msk. mataredik/borðedik
1 tsk. matarsódi
1 tsk. salt
1 tsk. lyftiduft
1 tsk. vanilludropar

Krem:
400 g rjómaostur frá Gott í matinn
500 g flórsykur
250 ml rjómi (lítill peli)
Bláber til skrauts

Aðferð:

Kaka:

Ofninn hitaður í 180 gráður.

  1. Sigtið saman í skál hveiti, salt og lyftiduft og setjið til hliðar.
  2. Blandið vel saman matarlit og kakó í skál.
  3. Blandið saman í hrærivél smjöri og sykri, og bætið síðan eggjunum við einu í einu og þar næst matarlitsblöndunni.
  4. Þriðjungi hveitiblöndunnar er næst blandað saman við ásamt helmingi súrmjólkurinnar, síðan hveiti aftur, restinni af súrmjólkinni og næst afganginum af hveitiblöndunni.
  5. Matarsóti og edik hrært saman í skál og sett saman við í lokinn.

Skiptið deiginu jafnt í tvö smurð form og bakið í 20-30 mínútur.

 

Krem:

  1. Þeytið rjómann og setjið til hliðar.
  2. Þeytið saman flórsykurinn og rjómaostinn í hrærivél og bætið í lokinn rjómanum varlega við með sleif.
  3. Skerið smávegis af toppnum á öðrum kökubotninum, myljið í skál og setjið til hliðar.
  4. Skiptið kreminu til helminga og setjið á milli botnanna tveggja og ofan á kökuna.
  5. Skreytið loks kökuna með bláberjum og kökumulningnum.

Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir