- +

Pönnukökur

Innihald:
300 g hveiti
2 msk. sykur
3 stk. egg
6 dl mjólk (6-7 dl)
30 g brætt smjör
2 tsk. vanilludropar (2-3 tsk.)
¼ tsk. salt

Aðferð:

Blandið hveiti, sykri og salti saman í skál og hrærið vel saman. Setjið eggin saman við, eitt í einu og hrærið léttilega á milli með písk. Blandið mjólkinni saman við smátt og smátt í einu ásamt bræddu smjöri og hrærið vel á milli. Því næst setjið þið vanilludropa eftir smekk, ég nota yfirleitt 3 -4 tsk. því ég vil hafa mikið bragð af þeim. Hrærið allt saman mjög vel, ef það koma kekkir í deigið þá er ekkert mál að sigta það bara yfir í aðra skál.

Setjið pönnukökupönnuna á helluna, setjið smá smjör á pönnuna svo deigið festist ekki við og skellið fyrstu pönnukökunni á. Það tekur smá tíma að baka pönnukökur en það er þess virði!.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir