- +

Ostakaka með vanillu og gljáðum sykri

Botn:
10 stk. haustkex
2 msk. sykur
50 g brætt smjör

Fylling í botn:
1¾ dl sykur
1 msk. flórsykur
1½ msk. hveiti
200 g rjómaostur frá Gott í matinn
3 egg
3 msk. þeyttur rjómi frá Gott í matinn
3 msk. sýrður rjómi frá Gott í matinn
2 tsk. vanillusykur

Aðferð:

Hitið ofninn í 175 °C.

Myljið haustkex vel með sykrinum í matvinnsluvél. Bræðið smjörið og blandið því saman við mylsnuna. Þrýstið mylsnuna í botninn á formi (smelluformi eða ferköntuðu ,,browniesformi“) og bakið botninn í um 6-8 mínútur. Látið botninn kólna.

Lækkið hitann á ofninum í 150 °C.

Þeytið ost, hveiti og sykur vel saman í hrærivél. Setjið eggin saman við, eitt í einu og þeytið vel á milli. Bætið rjómanum, sýrða rjómann og vanillusykrinum saman við og blandið varlega saman. Hellið fyllinguna í kexbotninn. Bakið kökuna neðarlega í 55-60 mínútur. Látið kökuna kólna vel áður en hún er skreytt og borin fram.  Gaman er að strá sykri yfir kökuna og nota gasbrennara til að bræða sykurinn ofan á sem gefur kökunni skemmtilegt ,,kröns“ líkt og sykurinn ofan á creme brulee desert. Skreytið með t.d. ferskum berum.

Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal