- +

Ostakaka með After Eight

Botn:
14 stk. haustkex
1 msk. sykur
1 msk. kókosmjöl
1 egg
1 tsk. vanilludropar

Fylling:
600 g rjómaostur frá Gott í matinn
2½ dl sykur
½ dl flórsykur
2 tsk. vanillusykur
Salt á hnífsoddi
1 dl sýrður rjómi frá Gott í matinn
4 egg
20 plötur After Eight (20-25, má hafa fleiri)

Aðferð:

Hitið ofninn í 170 °C.

Myljið haustkex, sykur og kókos vel í matvinnsluvél. Bætið egginu saman við og blandið vel við mylsnuna. Þrýstið mylsnunni í botninn á formi, gott er að láta botninn ná örlítið upp á kantana í forminu (smelluformi eða ferköntuðu ,,browniesformi“) og bakið botninn í um 6-8 mínútur. Látið kólna.

Þeytið rjómaostinn mjög vel saman við sykurinn þar til myndast hefur krem. Bætið við salti og sýrðum rjóma og þeytið áfram. Bætið eggjum við, einu í einu og þeytið vel á milli. Hellið fyllinguna í formið.

Bræðið after eight plöturnar í örbylgjuofni eða yfir vatnsbaði. Notið skeið og dreifið súkkulaðinu yfir fyllinguna. Bakið í um 60 mínútur. Látið kökuna kólna vel áður en hún er skreytt með t.d. ferskum ávöxtum og auðvitað nokkrum after eight plötum.

Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal